ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Tôm thẻ là gì? Cách phân biệt tôm thẻ và tôm sú

  Đôi nét về tôm thẻ?

  Nguồn gốc của tôm thẻ

  Tôm thẻ, còn gọi là tôm bạc hoặc tôm thẻ chân trắng, thuộc dạng tôm pandan sống nhiều ở vùng biển phía đông Thái Bình Dương từ Sonora (tại Mexico) cho đến phía bắc Peru, ở vùng nước ven biển hoặc các vùng nước lợ, được tiêu thụ rộng rãi như một món hải sản trên khắp thế giới. Tôm thẻ chân trắng có tên khoa học là Litopenaeus vannamei.

  Tôm thẻ được lấy tên từ vẻ ngoài của nó, vì nó có thân màu trắng trong với chân và đuôi màu xanh nhạt. Loài tôm này có thể dài tới khoảng 20 cm và có vị hơi ngọt khi nấu chín. Tôm thẻ chân trắng thường được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như gỏi, súp, xào và cũng là một lựa chọn phổ biến để nướng và chiên.

  Đặc điểm của tôm thẻ

  Về đặc điểm tôm thẻ có lớp vỏ màu trắng trong mỏng do đó người ta có thể dễ dàng nhìn thấy phần thịt và nội tạng ( gan, tuỵ,...) ở đầu tôm. Thân tôm thẻ có màu xanh hoặc màu vàng đất rất nhạt, gồm có 6 đốt và chân của chúng có màu trắng ngà. Râu tôm trắng dài và không có gai phụ.

  Có thể thấy, tôm thẻ thường sống ở những khu vực dưới đáy biển sâu với độ mặn khá cao. Ngoài ra, chúng có thể sống ở những vùng nước lợ và nước ngọt (với điều kiện dưới đáy nước có độ mặn phù hợp). Mùa sinh sản của tôm thẻ diễn ra vào tháng 12 cho đến tháng 4, có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường sống hiện tại của chúng. Kích thước tôm cái sẽ lớn hơn tôm đực.

  Tôm thẻ thuộc loài tôm đẻ trứng nhưng trứng không nở trong bụng, thay vào đó tôm sẽ đẻ trứng ra bên ngoài, rồi nở thành ấu trùng và dần dần phát triển thành con tôm.

  Khái quát về Tôm sú

  Tôm sú có tên khoa học bằng tiếng anh là Penaeus monodon, thuộc một trong số những loại tôm được ưa chuộng nhất trên thế giới thời điểm hiện tại. Tôm sú biển tự nhiên xuất hiện nhiều nhất ở bờ Đông Châu Phi kéo dài tới Nhật Bản. Ngoài ra, chúng cũng được tìm thấy với số lượng ít hơn ở biển Đông Úc, Hawaii, bờ Đại Tây Dương của Mỹ, Địa Trung Hải. Trong đó, Việt Nam cũng là nơi may mắn khi số lượng tôm sú sống khá nhiều, phân bố rộng từ vùng biển Móng Cái tới Kiên Giang và tập trung nhiều ở biển Miền Trung. Trước kia tôm sú chỉ sinh sống ở biển nhưng do nhu cầu tăng cao nên loại tôm này đang được nuôi phổ biến ở cả nước ngọt.

  Đặc trưng hình thái của tôm sú rất dễ nhận biết, kích thước của chúng lớn hơn một số loài khác như tôm thẻ, tôm he,... nhưng nhỏ hơn tôm hùm. Vỏ tôm sú vốn rất dày, màu sắc đa dạng phụ thuộc vào từng môi trường sống như đỏ, nâu, xanh, xám,... đan xen nhau. Chúng rất nhạy cảm với điều kiện khí hậu do đây là loài động vật máu lạnh.

  Cách phân biệt tôm thẻ và tôm sú?

  Dựa vào một số đặc điểm dưới đây, bạn có thể phân biệt tôm thẻ và tôm sú một cách nhanh chóng:

  Tôm thẻ: Kích thước trung bình hoặc nhỏ; Lớp vỏ mỏng, có màu vàng đất hoặc màu xanh nhạt. Chân trắng; Hương vị: Thịt chắc, vị ngọt nhẹ

  Tôm sú: Kích thước lớn; Lớp vỏ cứng, màu xám, có đường sọc ngang xanh đen và trắng; Hương vị: Thịt dày, vị ngọt đậm hơn chút so với tôm thẻ

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM