ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Tôm thẻ chân trắng và Khoáng chất cần thiết cho phát triển?

  Các giống tôm cơ bản

  Hiện nay Việt Nam có 4 giống tôm nuôi cơ bản, mang lại giá trị kinh tế xuất khẩu cao được phân bổ nuôi tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm hùm và tôm càng xanh.

  Đặc biệt, tôm thẻ chân trắng (TTCT) được nuôi phổ biến kể từ năm 2001 với nhiều đặc tính phù hợp điều kiện khí hậu và môi trường. Hơn nữa TTCT còn sinh trưởng nhanh, mật độ nuôi cao gần 80con/m2.

  Tôm thẻ chân trắng

  Tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) xuất hiện lần đầu tiên ở bang Florida, Mỹ vào năm 1973. TTCT chính thức di nhập vào Việt Nam từ năm 2001. Từ đó đến nay, nghề nuôi tôm thẻ tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ và chiếm lĩnh một phần không nhỏ thị trường xuất khẩu.

  TTCT không cần thức ăn có lượng protein cao như tôm sú và lớn rất nhanh trong giai đoạn đầu, mỗi tuần có thể tăng trưởng 3 gram với mật độ 100 con/m2 (tại Hawaii), sau khi đã đạt được 20 gram tôm bắt đầu lớn chậm lại, khoảng 1 gram/tuần, tôm cái thường lớn nhanh hơn tôm đực.

  Khoáng là yếu tố quan trọng và cần thiết giúp TTCT sinh trưởng - phát triển an toàn  bền vững. Vai trò của khoáng giúp tôm lột xác nhanh, tạo cho lớp vỏ cứng và khoẻ hơn để tôm chống đỡ lại các tác nhân như khuẩn nấm tảo xâm nhập gây hại từ mức độ nhẹ đến nặng.

  Vậy TTCT cần các loại khoáng chất nào? Tỉ lệ sử dụng bao nhiêu để có hiệu quả và tiết kiệm chi phí nuôi cho bà con? Hãy cùng ORAIN CHEM tìm hiểu tiếp nhé...

  Khoáng chất quan trọng cho tôm

  Trong quá trình nuôi tôm thì khoáng - thành phần không thể thiếu. Đối với mỗi giống tôm qua mỗi thời gian sinh trưởng sẽ cần bổ sung một lượng khoáng nhất định và phải phù hợp.

  Khoáng cung cấp cho tôm nhiều dưỡng chất - vitamin quan trọng mà thức ăn không thể thay thế như: Canxi (Ca), Magie (Mg), Photpho (P), Na (Natri), Kali (K), Chloride (Cl),...

  Đối với tôm thẻ là loài có tốc độ tăng trưởng nhanh do tôm lột xác liên tục lại nên nhu cầu khoáng chất cũng rất cao. Nếu trong ao có độ mặn thấp, hàm lượng Ca, Mg, P, Na… trong nước thấp, tôm hấp thụ khoáng không đủ đặc biệt trong quá trình sinh trưởng, tôm thẻ cần rất nhiều khoáng, do đó trong ao nuôi tôm thẻ nên luôn duy trì độ kiềm từ 100mg/l trở lên bằng cách sử dụng vôi CaCO3.

  Bên cạnh đó, phải thường xuyên tạt khoáng cho ao nuôi để tôm cứng vỏ dễ lột xác, giúp tôm tăng trưởng nhanh, hạn chế hiện tượng đục cơ và cong thân, mềm vỏ.

  Cần hiểu rõ về sản phẩm khoáng và thành phần để chọn đúng loại phù hợp cho TTCT và giúp bà con tiết kiệm chi phí và phải hiệu quả, giải quyết được vấn đề sinh trưởng phát triển cho tôm.

  SECO - MINERAL là sản phẩm khoáng ĐA VI LƯỢNG mang đến kết quả vượt trội cho tôm phát triển khoẻ mạnh và nhanh!

  Với công dụng mạnh mẽ, ORAIN CHEM nghiên cứu - sản xuất riêng cho Tôm thẻ chân trắng như: 

  • Kích thích tôm lột vỏ đều, bóng sáng và tạo lớp vỏ cứng giúp tôm khoẻ mạnh, lớn nhanh hơn.
  • Ngăn hiện tượng CONG THÂN - ĐỤC CƠ trên tôm.
  • Cân bằng môi trường nước trong ao nuôi, ổn định hàm lượng muối khoáng quan trọng trong nguồn nước.
  • Cung cấp chất điện giải quan trọng giúp tôm thẻ hấp thụ khoáng dễ dàng và nhanh chóng.

  Nhu cầu khoáng của tôm thay đổi tùy theo dạng khoáng và độ hữu dụng sinh học của khoáng. Khoáng hòa tan thường được hấp thụ cao nhất ở dạng các ion hòa tan, những hợp chất khác trao đổi điện tử với khoáng hình thành nên các hợp chất bền, ít tan sẽ khó được hấp thụ. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm với SECO - MINERAL nhé!

  Liên hệ tư vấn NGAY

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM