ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Hoá chất bể bơi và những lưu ý khi lựa chọn

  Xử lý nước hồ bơi là một trong những công việc vô cùng quan trọng và cần thiết khi duy trì quá trình hoạt động của bể. Bởi nó sẽ giúp cho chất lượng nước trong bể sạch sẽ hơn sau mỗi kỳ sử dụng. Khi xử lý nước hồ bơi thì việc lựa chọn hoá chất càng quan trọng bởi ngoài tác dụng làm sạch thì khử khuẩn và an toàn là yếu tốt quyết định cho sự thành công của dịch vụ hồ bơi nhà bạn.

  Hoá chất bể bơi cơ bản

  Nhóm khử trùng

  • Đối với những bể thường xuyên sử dụng, bạn cần phải sử dụng khoảng 2g - 3g Chlorine dạng bột / m3 nước.
  • Với bể bơi gia đình hoặc bể có ít người dùng và không thường xuyên sử dụng thì có thể giảm lượng bột Chlorine khi xử lý nước.
  • Với bể hoạt động kinh doanh, công cộng thì nên tăng thêm liều lượng để đảm bảo hiệu quả khử trùng cho nước.

  Các dạng Chlorine phổ biến hiện nay trên thị trường như:

  Calcium hypochlorite hạt (granular): Đây là dạng phổ biến nhất của calcium hypochlorite và thường được sử dụng trong hồ bơi. Nó có dạng hạt hoặc viên nén, và có thể được thêm trực tiếp vào nước hồ bơi. Khi tan trong nước, calcium hypochlorite tạo ra clo hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn và tảo.

  Calcium hypochlorite viên nén (tablet): Các viên nén calcium hypochlorite cũng phổ biến và tiện lợi cho việc sử dụng. Chúng thường được đặt trong hộp hoặc hệ thống tự động để tự động phân phối clo vào nước hồ bơi theo cách điều chỉnh.

  Calcium hypochlorite dạng bột (powder): Dạng bột của calcium hypochlorite cũng có sẵn và có thể được sử dụng trong một số ứng dụng cụ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng bột có thể cần phải cẩn thận hơn để đảm bảo phân phối đồng đều và an toàn khi xử lý.

  Nhóm điều chỉnh pH

  Natri carbonate (soda ash): Soda ash, hoặc còn được gọi là natri carbonate, là một loại hoá chất cơ bản được sử dụng để tăng độ pH của nước hồ bơi. Khi pH quá thấp, soda ash có thể được thêm vào để nâng mức pH lên mức mong muốn.

  Acid muriatic (acid hydrochloric): Acid muriatic, hay còn được gọi là acid hydrochloric, là một loại acid mạnh được sử dụng để giảm độ pH của nước hồ bơi. Khi pH quá cao, acid muriatic có thể được thêm vào để giảm độ pH xuống mức mong muốn.

  Sodium bisulfate: Sodium bisulfate là một lựa chọn khác để giảm độ pH của nước hồ bơi. Nó hoạt động tương tự như acid muriatic nhưng thường được xem là an toàn hơn và dễ sử dụng hơn.

  Baking soda (bicarbonate of soda): Baking soda, hay còn gọi là bicarbonate of soda, có thể được sử dụng để tăng độ pH của nước hồ bơi một cách nhẹ nhàng. Nó thường được sử dụng khi pH hơi thấp và cần được điều chỉnh một cách nhẹ nhàng.

  Khi đo nồng độ pH trong bể, cần phải kết hợp với quá trình đánh giá độ kiềm của nước. Bởi kiềm có vai trò như một chất đệm cho pH. Độ pH của nước hồ bơi rất nhạy cảm và dễ bị thay đổi khi nồng độ kiềm thấp hơn hoặc vượt quá tiêu chuẩn. Chính vì lý do đó, để đo được nồng độ PH một cách chính xác nhất thì độ kiềm phải giữ được ở mức 80 - 120ppm.

  Nhóm trợ lắng làm trong nước

  Hiện nay, hóa chất trợ lắng được sử dụng phổ biến nhất là PAC với tỷ lệ 1.8 kg / 100m3 nước / lần. Sau khi cho hóa chất vào nước khoảng 6 - 8 tiếng thì có thể tiến hành vệ sinh đáy bể để hút chất bẩn ra khỏi hồ bơi. Chất trợ lắng được sử dụng giúp các hợp chất không tan trong nước kết tụ lại thành hạt lớn hơn để dễ dàng loại bỏ khỏi nước hồ bơi thông qua quá trình lọc hoặc thông qua việc dùng hút bể bơi.

  Nhóm diệt rêu tảo

  Tiêu chí lựa chọn Hoá chất bể bơi

  Đánh giá hồ bơi chất lượng - an toàn

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM