ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Cách đơn giản để đánh máy nhanh không nhìn phím

  Đánh máy nhanh giúp bạn tăng tốc gõ phím, giảm thời gian soạn thảo văn bản và thao tác trên bàn phím. Nếu bạn đang tìm cách luyện tập để gõ phím nhanh hơn thì bạn đến đúng nơi rồi. Bí kíp đánh máy nhanh mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ giúp tăng tốc độ đánh máy của bạn một cách rõ rệt.

  Bắt đầu học đánh máy bằng 10 ngón tay

  Quy tắt đặt 10 ngón tay lên bàn phím như thế nào?

  Nếu muốn gõ thật nhanh và chính xác, bạn phải tận dụng tối ưu cả 10 ngón tay của mình trên bàn phím. Cách đặt 10 ngón tay lên bàn phím nghe khá đơn giản, nhưng để cả 10 ngón gõ chữ đúng yêu cầu của bạn thì cần có những nguyên tắt quan trọng như ảnh minh hoạ sau:

  Theo hình minh hoạ thì ta có thể sắp xếp 2 bàn tay của mình theo thứ tự và vị trí rõ ràng. Mỗi ngón tay trên mỗi bàn tay đảm nhận 1 hoặc 1 nhóm phím nhất định.

  Đối với bàn tay TRÁI:

  • Ngón út: đảm nhận Q, A, Z, Phím Ctrl trái, Shift trái
  • Ngón áp út: đảm nhận W, S, X
  • Ngón giữa: E, D, C
  • Ngón trỏ: R, T, F, G, V, B
  • Ngón cái: Space (Phím cách)

  Tương tự đối với bàn tay PHẢI:

  • Ngón cái: đảm nhận Space (Phím cách)
  • Ngón trỏ: Y, U, H, J, N, M
  • Ngón giữa: I, K
  • Ngón áp út: O, L
  • Ngón út: P, Phím Ctrl phải, Shift phải, ;, /

  Tập gõ 10 ngón bằng phần mền

  Để có thể gõ nhanh và chuẩn xác ngoài việc bạn tập luyện theo nguyên tắt thì bạn cũng nên tham khảo thêm một số website hoặc phần mền luyện gõ nhằm cải thiện tốc độ và phản xạ.

  Việc chăm chỉ luyện tập sẽ mang lại những kỹ năng tốt nhất dù bạn đang học tập hay nghiên cứu bất cứ lĩnh vực nào thì việc chăm chỉ và thực hành luôn mang lại hiệu quả nhất định. Hay chăm chỉ luyện tập và thực hành, kết kết Quy tắt và thực hành thường xuyên nhé!

  Lưu ý:

  Khi thực hành tập luyện gõ 10 ngón, bạn nên chú ý đến tư thế ngồi cũng như ánh sáng xung quanh để tránh ảnh hưởng không tốt tới thị giác và sức khoẻ cột sống, cổ, vay, gáy,...

  Ngồi đúng tư thế: ngồi thẳng lưng và thoải mái nhất, mặt đối diện với màn hình máy tính. Khuỷu tay bẻ công ở góc bên phải, cổ tay sẽ tiếp xúc với mép bàn chứ không để cả cánh tay lên mặt bàn.

  Độ cao giữa bàn để máy tính + bàn phím so với ghế ngồi phải phù hợp với chiều cao của bạn (người trưởng thành hay trẻ em)

  Nhớ là tập luyện từ việc nhìn bàn phím ít tiến tới không nhìn khi gõ nhé!

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM