ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Ứng Dụng Thuốc Tím Trong Nông Nghiệp

  Tìm hiểu về thuốc tím

  Thuốc tím (thuốc tím potassium permanganate - KMnO4) được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp vì các tính năng sát trùng, diệt khuẩn và oxi hóa mạnh mẽ. Dưới đây là một số ứng dụng chính của thuốc tím trong nông nghiệp:

  Ứng dụng thuốc tím

  Khử trùng đất và nước:

  Đất: Thuốc tím được sử dụng để khử trùng đất, tiêu diệt các vi khuẩn, nấm và vi rút gây bệnh có trong đất, từ đó giúp phòng ngừa các bệnh về rễ cây.

  Nước: Sử dụng thuốc tím để xử lý nước tưới cây nhằm loại bỏ vi khuẩn, nấm và tạp chất, đảm bảo nguồn nước sạch cho cây trồng.

  Phòng và trị bệnh cho cây trồng:

  Thuốc tím được pha loãng để phun lên cây nhằm phòng ngừa và trị các bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra, như bệnh mốc sương, bệnh héo rũ và bệnh thối nhũn.

  Bảo quản nông sản sau thu hoạch:

  Thuốc tím được dùng để xử lý bề mặt của các nông sản sau khi thu hoạch nhằm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, từ đó kéo dài thời gian bảo quản và giữ chất lượng sản phẩm.

  Xử lý hạt giống trước khi gieo trồng:

  Ngâm hạt giống trong dung dịch thuốc tím pha loãng giúp tiêu diệt mầm bệnh trên bề mặt hạt, tăng tỷ lệ nảy mầm và sức đề kháng của cây con.

  Khử trùng dụng cụ và thiết bị nông nghiệp:

  Các dụng cụ và thiết bị nông nghiệp sau khi sử dụng có thể được khử trùng bằng dung dịch thuốc tím để đảm bảo không mang mầm bệnh từ cây trồng này sang cây trồng khác.

  Lưu ý khi sử dụng thuốc tím:

  Liều lượng và nồng độ: Cần pha loãng thuốc tím với nồng độ thích hợp (thường là 0.1-0.5%) để đảm bảo hiệu quả mà không gây hại cho cây trồng.

  An toàn: Sử dụng các biện pháp bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang) khi pha chế và sử dụng thuốc tím để tránh tiếp xúc trực tiếp gây kích ứng da và mắt.

  Thuốc tím là một giải pháp hiệu quả và kinh tế trong việc phòng trừ bệnh và bảo vệ cây trồng, tuy nhiên cần sử dụng đúng cách và đúng liều lượng để đạt hiệu quả cao nhất.

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM