ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Sự kết hợp giữa Enzyme và Vi sinh trong xử lý nhớt bạt

  So với nuôi tôm bằng ao đất thì nuôi tôm ao bạt có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian, giảm chi phí xử lý, mật độ nuôi cao, sản lượng lớn, ao lót bạt được thiết kế với hệ thống xi-phông gom chất thải vào trung tâm giữa ao để đưa ra ngoài, dễ dàng kiểm soát đáy ao, giảm thiểu bùng phát vi khuẩn có hại và giảm khí độc.

  Với ao lót bạt cách ly hoàn toàn nước trong ao với nước bên ngoài, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và sinh vật có hại, chất lượng nước được duy trì ổn định, khả năng giữ nước của ao lót bạt rất tốt, giúp người nuôi giảm chi phí trong khâu châm nước cho ao, kiểm soát được các chỉ tiêu trong ao nuôi như pH, độ kiềm, oxy hòa tan, độ mặn để có biện pháp khắc phục kịp thời khi có sự cố môi trường…Tuy nhiên nếu không quản lý tốt nước trong ao bạt sẽ rất dễ bị nhớt và nhớt trong ao bạt rất nguy hiểm cho tôm.

  ORAINCHEM.COM gợi ý Quý bà con khách hàng một số thông tin quan trọng trong việc Xử lý nhớt bạt ao nuôi tôm bằng Chế phẩm sinh học hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và an toàn cho vật nuôi.

  Enzyme quan trọng trong nuôi tôm như thế nào?

  Enzyme là một trong nhiều loại protein xuất hiện trong các hệ thống sinh học. Nhiệm vụ chính là chất xúc tác đẩy nhanh tốc độ phản ứng sinh hóa trong nước ao nuôi, nhưng không bị biến đổi bởi phản ứng đó. Enzyme được tạo ra bởi các sinh vật sống, từ động vật và thực vật bậc cao đến các dạng đơn bào đơn giản nhất của chúng. Ví dụ từ các vi khuẩn sau: Bacillus subtilis, Bacillus lentus, Bacillus amyloliquefaciens và Bacillus stearothermophilus. Từ nấm: Trichoderma longibrachiatum, Aspergillus oryzae, Aspergillus niger và nấm men.

  Enzyme cung cấp một công cụ bổ sung hiệu quả để vô hiệu hóa các yếu tố kháng dinh dưỡng và tăng giá trị dinh dưỡng của protein thực vật trong thức ăn. Chúng cung cấp một cách tự nhiên để chuyển đổi các thành phần thức ăn phức tạp thành các chất dinh dưỡng dễ hấp thu.

  Trong quá trình xử lý nhớt ao bạt thì Enzyme quan trọng nhất và được ứng dụng nhiều nhất là:

  • Amylase: phân hủy polysaccharide và tinh bột
  • Protease: sẽ thủy phân các protein không hòa tan (cặn bã, phân tôm, xác tảo ..)
  • Cellulase: xúc tác phân hủy xenlulo – thành phần chính của màng tế bào thực vật,…

  Tác dụng chính là phân huỷ hữu cơ dư thừa và tảo trong nước. Ngoài ra, sản phẩm nào chứa thêm chủng vi khuẩn có lợi Bacillus spp có tác dụng phân huỷ các chất hữu cơ dư thừa và tiết ra Enzyme để cắt tảo.

  Sản phẩm phù hợp: SLIME FREE chuyên xử lý nhớt bạt- nhớt nước ao nuôi tôm

  Nguyên nhân ao bạt bị nhớt?

  Nhớt bạt là lớp nhầy đóng lên bề mặt bạt trong ao nuôi tôm, từ thành bạt đến đấy bạt đều có thể bị nhớt tấn công.  Nguyên nhân ra gây nhớt bạt chủ yếu như sau:

  • Thức ăn dư thừa quá nhiều trong quá trình nuôi tôm và chất thải (phân) tôm lắng xuống đáy làm cho lớp bùn bã đáy ao ngày càng nhiều.
  • Tảo tàn cũng là nguyên nhân gây ra nhớt bạt
  • Các loại chất hữu cơ, dinh dưỡng bổ sung trong quá trình nuôi cũng gây nên nhớt bạt
  • Tôm lọt xác cũng sinh ra nhớt trong nước nuôi
  • Nguồn nước cấp bị ô nhiễm hữu cơ.
  • Nước ao nuôi quá trong, ánh sáng xuyên xuống đáy ao làm cho tảo, rong nhớt phát triển.
  • Nước bị nhiễm phèn, kim loại nặng lắng tụ xuống làm xuất hiện nhớt đáy.
  • Sụp floc (hạt floc chết) kết hợp với vi khuẩn yếm khí sẽ hình thành nhớt bạt.
   nhớt bạt ao tôm
   Nhớt bạt ao tôm

  Sản phẩm xử lý nhớt bạt - nhớt nước

  Kết hợp giữa Enzym và Vi sinh trong việc Xử lý nhớt bạt hoặc nhớt nước vô cùng hiệu và an toàn. Ngoài việc xử lý các công đoạn như khử khuẩn ao, vệ sinh bạt và khử trùng làm sạch nước cấp thì dùng Chế phẩm sinh học SLIME FREE chuyên xử lý nhớt bạt- nhớt nước ao nuôi tôm sẽ giúp đạt hiệu quả cao và an toàn cho vật nuôi.

  Công dụng Slime Free:

  - Phân huỷ các chất hữu cơ lơ lửng trong nước, cải thiện chất lượng nước ao và tạo điều kiện tốt nhất cho tôm phát triển.

  - Ngăn chặn sự gia tăng phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong môi trường nuôi như các chủng Vibrio.

  - Xử lý trực tiếp nhớt bạt, bùn, nước ao nuôi, làm sạch nước phục hồi nhanh chất lượng đáy ao.

  - Phân hủy và giảm khí độc H2S, NH3, NO2, NO3....trong ao nuôi.

  - Bảo vệ hệ tảo có lợi, thực vật phù du phát triển, tăng năng suất và tăng cường hệ miễn dịch.

  Địa chỉ mua hàng tin cậy ORAINCHEM

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM