ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Nuôi tôm thẻ chân trắng CƠ BẢN

  Các giai đoạn nuôi quan trọng

  Giai đoạn cải tạo ao và chọn con giống

  Đối với ao mới, công việc chuẩn bị thực hiện dễ dàng hơn: phơi ao cho khô, làm vệ sinh, xử lý các loại thực vật xung quanh có thể dùng . Đối với ao cũ, việc dọn tẩy lớp bùn đáy trong ao được thực hiện bằng một trong hai cách là dọn tẩy khô và dọn tẩy ướt.

  Nguyên liệu hoá chất sử dụng trong quá trình cải tạo ao như:

  Vôi: Vôi có giá thành rẻ và mang lại hiệu quả đối với ao nuôi. Vôi có tác dụng trung hòa acid, ổn định pH (đặc biệt khi mưa lớn), tăng độ kiềm và độ cứng trong nước, khử phèn trong đất và nước, diệt tạp, sát khuẩn bờ ao, đáy ao, tạo môi trường kiềm giúp tôm cứng vỏ.

  EDTA: EDTA là từ viết tắt của EthyleneDiamineTetraacetic Acid, một axít hữu cơ mạnh. EDTA và các muối của nó thường ở dạng tinh thể màu trắng hoặc bột, không bay hơi và có độ tan cao trong nước. Trong nuôi trồng thủy sản, EDTA được sử dụng để xử lý kim loại nặng và làm giảm độ cứng của nước trong ương giống hoặc nuôi tôm thịt.

  Chlorine: Chlorine có công thức hóa học là Ca (OCl)2, đây là loại hợp chất oxy hóa mạnh, được sử dụng để khử trùng nước ao nuôi, bể ương và dụng cụ trong nuôi trồng thủy sản.

  Thuốc tím: Thuốc tím thương mại ở dạng tinh thể hoặc bột. Thuốc tím có khả năng oxy hóa chất hữu cơ, vô cơ và diệt vi khuẩn nên được dùng nhiều trong cải tạo ao nuôi tôm.

  PAC (Poly aluminium chloride): PAC được sử dụng trong cải tạo ao nuôi tôm.

  Bước chọn con giống cũng cần chú ý:

  Chọn tôm giống từ nguồn cung cấp đáng tin cậy. Đảm bảo rằng tôm giống được cung cấp từ một nguồn đáng tin cậy, có uy tín và tuân thủ các quy định về chất lượng và an toàn. Tôm giống nên có màu sắc tươi sáng, không có dấu hiệu bệnh tật hoặc tổn thương. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng tôm giống trước khi mua. Chọn tôm giống đồng đều tôm giống nên đồng đều về kích thước để tránh tình trạng tôm lớn ăn tôm nhỏ. Kiểm tra sức khỏe của tôm giống tôm giống nên có sức khỏe tốt, bơi mạnh và nhanh. Thả tôm giống vào ao nuôi một cách cẩn thận khi thả tôm giống vào ao nuôi, hãy làm một cách từ từ và cẩn thận để tránh gây sốc cho tôm. Thả tôm giống vào lúc thích hợp thời điểm thả tôm giống cũng rất quan trọng. Thông thường, tôm giống nên được thả vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn khi nhiệt độ nước ổn định.

  Giai đoạn phát triển từ dưới và sau 50 ngày

  Giai đoạn thúc đẩy chuẩn bị thu hoạch

  Giai đoạn mới thả phải cho con giống ăn đầy đủ kể cả thức ăn công nghiệp và thức ăn cao đạm tươi sống như hầu, hà, cá tươi xay nhuyễn để có giống khoẻ , giống chóng lớn.

  Giai đoạn nuôi tôm trưởng thành phải cho ăn nhiều hơn vì tôm chân trắng là loại tôm ăn khoẻ nên phải baỏ đảm đủ thức ăn cho tôm. Tỉ lệ cho ăn hằng ngày nên chú ý nhiều về buổi tối chiếm 70% ban ngày 30%. Thức ăn phải cho thêm thuốc kháng sinh phòng bệnh cho tôm để nâng cao khả năng phòng bệnh và khả năng miễn dịch của tôm.

  Giai đoạn cuối phải vỗ tích cực, cho ăn đầy đủ các loại thức ăn tổng hợp có bổ sung thêm các loại chế phẩm sinh học kích thích tôm lột xác chóng lớn rút ngắn thời gian nuôi.

  * Lưu ý: Với các biện pháp trên, thời gian nuôi ở các ao thông thường là 60 ngày, ở ao nuôi công nghiệp mật độ cao khoảng 80 ngày có thể thu hoạch, cỡ tôm 50 con/kg.

  Kỹ thuật nào cần chú ý

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM