ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Những lưu ý khi khử trùng - diệt khuẩn ao nuôi thuỷ sản

  Tại sao cần khử trùng - diệt khuẩn ao nuôi thuỷ sản trước trong và sau khi thu hoạch? Những ai đang quan tâm tại sao lại khử trùng - diệt khuẩn chắc chắn rất lo lắng và hỏi thăm nhiều người đang nuôi thực tế. Tuy nhiên ngay cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng phải thường xuyên tìm hiểu và cập nhật thông tin về sản phẩm, những vấn đề về dịch bệnh trong môi trường ao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ vật nuôi. Vậy để bắt đầu một mùa vụ nuôi thành công và an toàn tiết kiêm, mời quý bà con khách hàng tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân cần khử trùng - diệt khuẩn ao với những gợi ý sản phẩm phù hợp từ Orain Chem

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

  Tầm quan trọng của nước ao nuôi

  Trong nuôi tôm vấn đề về chất lượng môi trường nước rất quan trọng và hầu như tôm sẽ phát triển tốt, tỷ lệ sống cao khi môi trường sống không có dịch bệnh gây hại. Khi không có hoặc rất ít địch hại tồn tại và tôm được cung cấp thức ăn đầy đủ phù hợp thì tôm sẽ ổn định và đạt size như kỳ vọng. Từ đó ta kết luận điều quan trọng trong quá trình nuôi tôm thành công chính là Chất lượng môi trường nước ao nuôi.

  Nguyên nhân gây bất lợi cho nước ao

  Thời tiết

  Hiện nay thời tiết thay đổi liên tục gây bất lợi cho người nuôi nhất là vấn đề cung cấp và ổn định độ mặn trong nước ao. Người nuôi tôm dù có nhiều kinh nghiệm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho con tôm.

  Mật độ nuôi

  Do mong muốn đạt năng suất cao mà mật độ nuôi tôm ngày càng dày khiến tôm thường bị stress. Tôm thẻ chân trắng (TTCT) được nuôi ở mật độ từ 60con/m2  trở lên dễ tạo môi trường xấu khiến tôm mệt mỏi là hạn chế khả năng bắt mồi.

  Thường con tôm sẽ chủ động di chuyển tìm kiếm môi trường thích hợp và bắt mồi mạnh nếu chúng có đủ không gian và diện tích sống, tôm sẽ tăng đề kháng tự nhiên và hạn chế dịch bệnh gây hại ngay từ đầu.

  Mức độ ô nhiễm

  Người nuôi tôm cần liên tục quan sát và kiểm tra chất lượng nước ao nuôi cũng như sức khoẻ con tôm mỗi sáng hoặc quan sát tôm bắt mồi kho cho tôm ăn. Mức độ ô nhiễm do mật độ dày và thời tiết gây nên, tạo môi trường nuôi thiếu dinh dưỡng, thiếu khoáng, chất lượng nước thay đổi liên tục, không ổn định là tôm sốc, lượng chất thải nhiều do mật độ nuôi dày sinh ra vi khuẩn và khí độc...tất cả đều ảnh hưởng góp phần gây ôm nhiễm nguồn nước.

  Quy trình cải tạo ao -xử lý nước

  Để tôm có môi trường sống bước đầu ổn định cho sự phát triển suốt vụ nuôi an toàn và hiệu quả thì công đoạn khử trùng - diệt khuẩn ao là vô cùng quan trọng và không thể bỏ sót. Cải tạo ao là việc loại bỏ chất thải và các sinh vật có hại từ những vụ nuôi trường còn tồn động. Vệ sinh ao tốt được xem là thành công đầu tiên cho mùa vụ.

  Quá trình tháo nước, vét bùn, phơi nắng, bón vôi, cấp nước mới, diệt cá tạp, diệt khuẩn và ổn định độ pH...đều cần sử dụng đúng sản phẩm hoá chất chuyên dùng trong thuỷ sản.

  Lưu ý: trong quá trình khử trùng - diệt khuẩn ao nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, khả năng phân huỷ nhanh như TCCA 90%, Saponin,...tránh sử dụng chất có thành phần độc hại và tránh sử dụng các chất chỉ có tác dụng nhất thời.

  Tricholoroiso Cyanuric Acid - TCCA 90% Powder
  Tricholoroiso Cyanuric Acid - TCCA 90% Powder

  Sản phẩm khử trùng - diệt khuẩn

  Thấy được tầm quan trọng của xử lý nước ao nuôi, Orain Chem gợi ý đến quý bà con khách hàng một số sản phẩm an toàn và hiệu quả như sau.

  TCCA 90%: ECO-CHLOR (TCCA 90%, Powder) là dạng bột màu trắng (mịn tuỳ cảm quan). Sản phẩm có mùi đặc trưng của Clo nên lưu ý khi sử dụng đeo găng tay, khẩu trang và mặc đồ bảo hộ để an toàn tránh gây khó thở. Sản phẩm do ORAIN CHEM phân phối luôn cam kết về tiêu chuẩn cũng như hàm lượng thành phần quan trọng bên trong sản phẩm, Chlorine hiệu quả~ 90,0% theo tiêu chuẩn kiểm nghiêm và phù hợp an toàn dùng trong chăn nuôi - xử lý nước thuỷ sản. Độ ẩm cho phép không vượt quá 0.5%. Độ hòa tan trong nước ở 25°C ~ 1.2 (g/100g nước)

  BKC 80%: có tính ổn định và an toàn cao, có tác dụng thẩm thấu tốt, tăng cường tính diệt khuẩn, tiêu độc, mang lại kết quả nhanh chóng. Diệt bớt tảo trong ao nuôi khi mật độ của chúng quá dày, giúp ổn định độ trong và hàm lượng oxy hòa tan. Phòng ngừa và điều trị hiệu quả các tác nhân gây bệnh như: vi khuẩn, vi rút, nấm, nguyên sinh động vật cũng như diệt khuẩn, nấm mốc, Protozoa, trị bệnh phát sáng.

  Thuốc tím: Permanganat Kali (KMnO4), tinh thể tím ánh kim, có tác dụng sát trùng mạnh dùng xử lý nước và điều trị ngoại ký sinh cho tôm cá, làm giảm H2S, Fe++...

  Những chi sẻ trên hy vọng giúp quý bà con và khách hàng thêm nhiều thông tin hữu ích, chúc quý bà con có những vụ nuôi thành công thắng lợi. Trân trọng cảm ơn!

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM