ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Nguyên nhân tôm bị vàng gan và cách khắc phục kịp thời

  Tôm có hiện tượng vàng gan do nguyên nhân gì và cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới với Orain Chem nhé

  Nguyên nhân Tôm bị vàng gan

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tôm bị vàng gan, nguyên nhân chính gây ra là vi khuẩn Vibro (Parahaemolyticus). Vi khuẩn sẽ tác động trực tiếp đến gan tôm gây ra hiện tượng gan vàng, sưng gan và teo gan, gây ra hiện tượng ruột tôm bị lỏng / trống ruột. Hiện nay người nuôi tôm sử dụng nhiều kháng sinh hoặc dùng quá liều cũng là nguyên nhân gây ra vàng gan cho tôm.
  Giao đoạn gần thu hoạch người nuôi có xu hướng thúc tôm ăn nhanh để tăng size về đích sớm làm cho gan của tôm không đủ sức lọc, đào thải không kịp làm gan tôm bị sưng và teo gan rất nguy hiểm. Hoặc thức ăn cho tôm bị ẩm mốc, thành phần thức ăn chứa nhiều kim loại nặng ảnh hưởng khả năng hấp thụ và đảo thải chức năng gan.
  Ngoài ra, độc tố trong ao nuôi nhu Tảo, Nấm và độ pH quá cao, nhiệt độ, độ mặn của nước cao,…cũng tác động đến chất lượng gan tôm. Cần quan sát và đánh giá nhiều yếu tốt tác động trực tiếp đến tôm để có giải pháp xử lý đồng bộ và hiểu quả.

  Cách phòng ngừa hiện tượng vàng gan cho tôm

  Ngay từ đầu chúng ta nên ưu tiên chọn lựa những đơn vị cung cấp con giống uy tín và chất lượng, kiểm tra bệnh và chứng nhận sức khoẻ con giống liên quan. Thông thường những con giống khoẻ tốt phải được kiểm tra PCR sạch về tất cả các bệnh lý.
  Trong quá trình nuôi luôn chú ý sức khoẻ tôm và tuyệt đối không dùng nhiều loại thuốc thú y, thuốc tây, kháng sinh cùng lúc. Luôn tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, công ty cung cấp thuốc thuỷ sản uy tín…vì khi tự ý áp dụng nhiều loại chung sẽ gây hại cho cả ao tôm, mà không giải quyết được vấn đề gây ra thiệt hại rất nguy hiểm.
  Luôn kiểm tra và duy trì độ pH trong ao nuôi ở mức 7.5 đến 7.9, cho tôm ăn vừa đủ và ổn định đồng điều. Đối với tảo, nấm không nên đánh / diệt sạch mà chỉ nên dùng vi sinh hằng ngày để ổn định, ngăn chặn sự phát triển của chúng, ngăn không để nguồn nước bẩn (nếu bẩn là điều kiện để tảo nở hoa). Nên thực hiện định kỳ diệt khuẩn, nấm và ký sinh trùng trong ao, hỗ trợ tôm tăng đề kháng bằng các loại chế phẩm sinh học có thành phần thảo dược tốt cho gan, tuỵ.

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM