ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Lịch xuống hoa Tết như thế nào?

  Nhìn chung đối với những loại hoa thích hợp cho dịp Tết như hoa ly, cúc vạn thọ, cẩm chướng… thì thời điểm trồng hoa phù hợp là vào tháng 9 hàng năm và muộn nhất là trước tháng 11. Bắt đầu của tháng 9 là rơi vào mùa thu nên sở hữu tiết trời ấm áp, không quá nắng nóng và cũng chưa đủ giá lạnh. Điều này giúp cây hoa phát triển và sinh trưởng ổn định, cho hoa đúng dịp tết nguyên đán. Giúp bà con nông dân đỡ công chăm bón và thư thả hơn.

  Tuy nhiên, tháng 9 là thời điểm thời tiết khá khó đoán. Tại các khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ thường xảy ra mưa lũ. Do đó, những người trồng hoa ở khu vực này lại càng cần đặc biệt quan tâm tới tình hình dự báo thời tiết vào thời điểm tháng 9 và những tháng cuối năm để có kế hoạch trồng hoa đảm bảo nhất.

  Đối với thời tiết bất lời, khi gieo trồng hoa dễ gặp phải các tình trạng như sau:

  Hạt khó nảy mầm: Do mưa kéo dài, lượng mưa lớn ở những ngày đầu tháng 9 nên độ ẩm trong đất tăng cao, hạn chế thoát nước. Điều này dễ khiến co hạt giống bị thối, hư hỏng và không thể nảy mầm.

  Gây thối củ, thối rễ: Mưa kéo dài sẽ tác động rất xấu đến phần rễ non của cây hoa ngay cả khi hạt giống đã nảy mầm. Đặc biệt với những giống hoa gieo trồng bằng củ thì càng dễ bị thối, hư hỏng như hoa thủy tiên, hoa tiên ông, hoa thược dược…

  Nấm và sâu bệnh hại: Độ ẩm tăng cao do mưa nhiều sẽ tạo một môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển. Những loại này là tác nhân gây bệnh đốm nâu, vàng lá, thối rễ, phấn trắng… cho cây trồng, làm  cho cây phát triển chậm, khó phát triển hoặc thậm chí là chết.

  Lời khuyên thời điểm trồng hoa cho dịp Tết
  Hoa ly thường được trồng bằng củ, nên trồng trước Tết khoảng 1-2 tháng để củ có thể phát triển thân, rễ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng hoa ly bằng hạt trong đất ẩm, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Lưu ý, việc gieo trồng bằng hạt thời gian nảy mầm sẽ lâu hơn trồng bằng củ đấy. Nhớ cung cấp đầy đủ ánh sáng và độ ẩm cho đất thì cây mới có thể phát triển. Hoa nở rộ với những màu sắc sặc sỡ sẽ giúp khung cảnh nhà bạn thêm sinh động, vui tươi. Hoa ly thường tượng trưng cho đức hạnh, sắc đẹp, sự kiêu hãnh, tình yêu cao thượng, thủy chung. Do đó hoa ly không những rất thích hợp trồng trang trí mà còn có thể làm quà tặng cho những người phụ nữ bạn yêu thương nữa đấy.

  Hoa cẩm chướng còn có tên là Cù Mạch Thảo còn tên tiếng anh là Carnation. Cẩm chướng là loài hoa đẹp thường có màu hồng phấn, trắng, đỏ, tím … Hoa của cẩm chướng nhỏ có đường kính 1-2cm, độ cao thân cây chỉ từ 15-20cm, hoa có nguồn gốc từ Âu Mỹ, Địa Trung Hải, Châu Á, Nam Phi … Cụ thể, trồng hoa cẩm chướng vào độ cuối tháng 9 – đầu tháng 10 là thích hợp nhất. 

  • Cho 1 ít đất hạt nhỏ và ít đất mùn vào chậu sau đó gieo hạt rồi phủ đất lên trên. Đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng mặt trời, chờ bề mặt đất trong chậu khô lại mới tưới thêm nước. 
  • Khi lá phát triển rậm rạp nên tỉa bớt để chồi cây phát triển tốt hơn. Khi cây ra lá nên chuyển cây ra chậu lớn hơn để cây có đủ không gian sinh trưởng và phát triển không bị chèn ép dễ khiến 1 số chồi bị còi. Đất trồng nên trộn theo tỷ lệ 6 phần đất hạt nhỏ và 3 phần đất mùn cùng 1 phần chất khoáng trồng cây.
  • Sau khi cây ra được 5-6 lá, dời cây lần cuối cùng ra chậu lớn hơn nữa hoặc ban công hay hiên nhà. Tỷ lệ đất trồng tương tự ở trên sau đó bón thêm phân. Giữ cây ở nơi ánh sáng đầy đủ giúp cây phát triển trước khi trời trở lạnh.
  • Một tháng xịt 2 lần phân nước sẽ giúp cây phát triển tốt, nếu không có phân nước bạn có thể bán phân vô cơ nhưng liều lượng ít và nhớ phải tưới nước để phân tan hết nếu không phân bốc hơi làm cháy lá.

  Hoa hồng để nở hoa đẹp, màu đậm thì cây (gốc) cần được chăm sóc tốt, cây khỏe thì mới có thể cho nhiều hoa. Vì vậy, phải chăm sóc từ dưới gốc lên trên ngọn của cây. Bón phân là yếu tố cũng rất quan trọng để hoa hồng có thể nở đúng lúc bạn mong muốn. Được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, hoa hồng sẽ ra hoa đẹp và đúng thời điểm. Cây hoa hồng có 3 giai đoạn cần sử dụng phân bón.

  • Ngay sau khi cắt tỉa cho cây, bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ tan chậm bón quanh gốc.
  • Cây ra tược non dài khoảng 5cm - 6cm dùng phân bón có hàm lượng lân cao.
  • Thời điểm cây đã hình thành nụ hoa hoặc trước khi ra hoa thì bạn nên bổ sung phân dơi hoặc phân hữu cơ GREEN ORAIN giúp hoa có màu sắc đặc trưng sặc sỡ, tăng độ bền của hoa. Tuy nhiên, khi cây đã ra hoa thì hạn chế dùng phân bón vì sẽ dễ làm hoa bị cháy.

  Tóm lại với mỗi vùng khác nhau và thời tiết của từng năm, thời điểm trồng hoa thích hợp các năm sẽ có sự thay đổi, chênh nhau khoảng 7-10 ngày. Vì thế, để hoa nở đẹp nhất vào đúng dịp Tết, cần cập nhật các dự báo về thời tiết những tháng cuối năm. 

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM