ORAIN CHEM trân trọng gửi đến Quý khách hàng: Thông báo chính thức từ Tập đoàn TOSOH - Nhật Bản về việc ngưng sản xuất / cung cấp NICLON 70G , nhà máy TOSOH chỉ sản xuất / cung cấp NICLON 7000.

 • 0
 • Cùng Tìm Hiểu Ứng Dụng Của Calcium Hypochlorite Trong Diệt Khuẩn?

  Calcium Hypochlorite là gì?

  Calcium Hypochlorite được gọi tắt là Chlorine hoặc Clorin, bột tẩy trắng hay canxi oxychloride,... tính sát khuẩn mạnh nên thường được dùng để sát trùng, sát khuẩn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy, sản phẩm này được biết đến là một trong các loại hóa chất có khả năng khử trùng tốt và ưu việt nhất hiện nay.

  Bên cạnh đó thì Calcium Hypochlorite rất dễ bị phân hủy, là chất oxy hóa mạnh cho nên rất dễ nổ khi tiếp xúc với các chất hữu cơ. Có thể tan trong nước và là thành phần hoạt động chính của Javel hay còn gọi là thuốc tẩy. Chlorine tồn tại dưới hai dạng chính: Clorin tự do và Hypochlorite. Hypochlorite rất linh hoạt với hai biến thể quan trọng là natri hypochlorite (còn được gọi là "nước javen") và canxi hypochlorite. Canxi hypochlorite thậm chí còn có mùi cay xốc, và khi hòa vào nước, nó biến thành một dung dịch trong suốt.

  Khi Chlorine tương tác với nước, biến thành axit hypoclorit có khả năng khử trùng, diệt khuẩn vượt trội. Điều này chứng tỏ Chlorine không chỉ là một hợp chất hóa học thông thường, mà còn là một vũ khí quan trọng với những người nuôi trồng thủy sản trong việc bảo vệ môi trường nuôi thủy sản.

  Tính chất của Calcium Hypochlorite

  Chlorine có khối lượng phân tử là 142,976 g/mol và khối lượng riêng là 2,35 g/cm3 (ở 20oC). Nhiệt độ nóng chảy của hóa chất này là 100oC (373 K; 212oF), trong khi điểm sôi đạt tới 175oC (448 K; 347oF) trước khi phân hủy.

  Chlorine chỉ tan được 21g trong mỗi 100ML nước và có tính ổn định cao. Hóa chất này được biết đến với tính chất oxy hóa mạnh. Nó còn 1 đặc tính nữa là chất khử, có khả năng cháy và có mùi đặc trưng của Clo. Trong không khí, Chlorine tương tác với khí CO2 theo thời gian và tạo ra sự phản ứng phức tạp, giải phóng axit hipoclorơ.

  Ứng dụng diệt khuẩn của Calcium Hypochlorite

  Với khả năng khử trùng mạnh mẽ, Calcium Hypochlorite được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống:

  Xử lý nước cấp - nước sinh hoạt

  Calcium Hypochlorite dạng bột được ưa chuộng sử dụng nhất cho xử lý nước bể bơi là Chlorine 70% -  Niclon 7000 của Tập đoàn TOSOH Nhật Bản. Công dụng chính của hóa chất này trong xử lý nước bể bơi là:

  • Khử trùng nước bể bơi
  • Xử lý nước nhiễm rêu tảo
  • Nước bị đổi màu
  • Nước bể bơi bị hạ nồng độ pH so với mức tiêu chuẩn (Thấp hơn 7.2 đo theo thang pH)

  Xử lý nước trong nuôi trồng thuỷ sản

  Trong nuôi trồng thuỷ sản - Calcium Hypochlorite một sản phẩm quen thuộc thường trực tại ao cùng bà con từ nuôi ươm con giống đến nuôi tôm thịt. Nó được sử dụng nhiều trong tẩy trùng ao, hồ, trang thiết bị và dụng cụ. Ngoài ra, Chlorine còn giúp diệt vi khuẩn, tảo, và các vi sinh vật gây hại trong môi trường nước.

  Xử lý nước thải, nước sản xuất, nước công nghiệp

  Xử lý nước thải: Calcium hypochlorite cũng được sử dụng trong xử lý nước thải. Nó được thêm vào nguồn nước thải để khử trùng trước khi thải ra môi trường ngoài ra nguồn nước thải cần thêm một số chất Xử lý nước kèm theo để đủ điều kiện an toàn khi xả thải. Điều này rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh từ nguồn nước và bảo vệ môi trường khỏi bị ô nhiễm. Calcium hypochlorite cũng có hiệu quả trong việc giảm mùi hôi và kiểm soát sự phát triển của tảo, vi khuẩn sản xuất trong các nhà máy xử lý nước thải.

  CÔNG TY TNHH ORAIN CHEM

  Địa chỉ: Lô F19A-20-21, Đường số 4, Khu Công nghiệp Hải Sơn (GĐ 3+4), Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An, Việt Nam

  Website: https://orainchem.com/

  Email: cskh01@orainchem.com

  Phone: 0908.868.832

  Tel: 02723 766 274 - 02723 766 275

  KÊNH SOCIAL
  Theo dõi chúng tôi Theo dõi chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi

  LIÊN HỆ

  Copyright © 2022. All Right Reserved

  Thiết kết website Webso.vn
  ORAIN CHEM